Translate

Sunday, October 11, 2015

Loài bất nhân tham tàn.Trong thời gian gần đây, việc người dân vào đồn công an mạnh khỏe và khi trở ra là những xác chết đã trở nên phổ biến vì nó xảy ra thường xuyên và ở khắp nơi trên mọi miền đất nước. Dường như là tính mạng của người dân Việt đã không được coi trọng trong giới cầm quyền Cộng Sản Việt Nam cũng như trong mắt của những tên công an côn đồ. Chúng hành xử đối với người dân Việt một cách gian ác, không còn tính người , như là cung cách hành xử của loài thú dữ hung tợn. Cái chết của người thanh niên 17 tuổi Đỗ Đăng Dư tại Hà Nội đã làm dấy lên sự căm phẫn trong mọi người Việt Nam có lương tri từ trong nước ra đến ngoài hải ngoại.

Trong thời thực dân Pháp còn cai trị trên đất nước Việt Nam 70 năm về trước, chúng cũng chưa có cung cách hành xử tàn độc, bất chấp luật pháp như của Cộng Sản Việt Nam trong thời điểm hiện nay. Đọc trong những tác phẩm Tự Lực Văn Đoàn, khi thực dân Pháp mở những phiên tòa, chúng thường mở công khai, thân nhân bị cáo có quyền tham dự và người luật sư tham gia tranh cãi có thể dùng những kiến thức luật pháp của mình để bào chữa cho thân chủ và thường thì nếu gặp luật sư giỏi có thể bào chữa cho thân chủ của mình trấng án. Chúng ta hẳn không quên vị luật sư tài giỏi đã hùng biện bào chữa cho cô Loan trong tác phẩm Đoạn Tuyệt của nhà văn Nhất Linh và cuối cùng thì cô Loan đã được tòa án tha bổng. Đó là dưới thời đất nước Việt Nam dưới sự cai trị của thực dân Pháp, nhưng trong giai đoạn hiện tại, phỏng có mấy vị luật sư có thể dùng tài hùng biện của mình để bào chữa cho thân chủ của mình được trắng án. Đem so sánh như vậy để cho ta thấy hệ thống pháp lý của Việt Nam dưới thời Cộng Sản quả là quá sức tồi tệ, đáng ghê tởm chứ không được như dưới thời cai trị của thực dân Pháp.


Việt Nam vừa mới gia nhập TPP, vừa mới cam kết cùng các nước trong khu vực là sẽ tôn trọng nhân quyền cũng như quyền của người lao động Việt Nam. Lời hứa của chúng chỉ là lời hứa suông và cái chết của cháu Đỗ Đăng Dư như là "món quà tao ngộ của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam cho tổ chức TPP. Chúng vẫn giữ lề thói hung bạo trong cách hành xử đối với người dân Việt Nam. Chúng chỉ hứa cho có chuyện mà thôi. Mèo vẫn hoàn mèo, quỷ dữ vẫn lộ mặt loài quỷ dữ, chẳng có gì là thay đổi cả. Vẫn lộ mặt loài bất nhân than tàn không tim không óc.


Phi Vũ


No comments: