Translate

Thursday, October 8, 2015

Gởi các cháu Dư Luận ViênTôi xin có đôi lời gởi đến các cháu. Đây là những lời xuất phát tự đáy lòng của tôi, mong các cháu đọc và suy nghĩ. Tôi viết ba chữ Dư Luận Viên bằng chữ hoa có nghĩa là tôi rất tôn trọng các cháu.

Vừa rồi,  thoả thuận TPP vừa được thông qua giữa 12 nước vùng ven biển Thái Bình Dương mà Việt Nam cũng là một thành viên. Điều này mang ý nghĩa vô cùng tốt đẹp, tạo ra nhiều vận hội lớn cho Việt Nam cũng như cho người dân Việt. Và chỉ những thanh niên Việt Nam nào biết trang bị cho mình kiến thức, biết học hỏi, có nghề nghiệp chuyên môn, tay nghề giỏi là sẽ có nhiều cơ hội bởi lẽ sẽ có rất nhiều công ty ngoại quốc vào Việt Nam để đầu tư và làm ăn. Chỉ những người nào có kiến thức chuyên môn mới được những công ty này tuyển dụng. Không ai đi tuyển dụng những người kiến thức không có, chỉ tối ngày lên các trang mạng, các diễn đàn để nói lên những điều sai trái. Mà nghề Dư Luận Viên phỏng lương có được nhiều đâu. Hãy lo nghĩ đến tương lai của chính các cháu. Hãy học lấy một nghề chuyên môn, trau giồi kiến thức cũng như rèn luyện đạo đức làm người để cùng mọi người dân Việt bước vào cuộc chơi mới.


Khi Việt Nam gia nhập TPP điều đó có nghĩa là Việt Nam phải chấp nhận những điều khoản trói buộc mà TPP đề ra. Chắc chắn rằng chẳng ai chấp nhận một anh chàng tham gia cuộc chơi mà chỉ muốn "nhảy cò cò" trong vòng tròn cố hữu của mình. Những điều kiện về nhân quyền, về quyền của người lao động Việt Nam nằm trong bản thỏa thuận TPP sẽ trói buộc nhà cầm quyền Việt Nam nhiều lắm chứ không phải chỉ là sự hời hợt như thuở vào  WTO đâu. Hãy học hỏi để làm người đổi thay xã hội, đổi thay đất nước để Việt Nam mỗi ngày một tốt  đẹp hơn về mọi mặt, để người dân Việt không còn những sự đoạ đày bất công cay đắng, không còn những cảnh lầm than. Tổ Quốc Việt Nam đang trông chờ vào bàn tay của các cháu.

Đôi lời tâm huyết gởi đến các cháu. Mong các cháu suy nghĩ và chúc các cháu nhiều sức khoẻ.

Phi Vũ

No comments: