Hàng năm, vào 29 Tết, mạ tôi nấu bánh tét để đến sáng 30 vớt ra là rước ông bà và cúng tất niên.
Công việc nấu bánh đã được mạ tôi chuẩn bị trước đó mấy ngày. Đầu tiên phải lo lá chuối. Lá chuối mua đem về, mạ tôi nhúng khăn rửa sạch sẽ sau đó đem phơi nắng cho khô và lá chuối dót lại một chút nhưng vẫn còn tươi và có màu xanh. Kế đó là đem nếp ra vo cho sạch sau đó mới ngâm khoảng hơn 10 tiếng đồng hồ cho nếp mềm ra. Rồi còn phải chuẩn bị làm đậu xanh cho nhân bánh nữa. Mỗi thứ một ít nhưng cũng tốn khá nhiều thời gian sau đó mạ tôi mới bắt tay vào để gói bánh.