Translate

Friday, June 13, 2014

Tào lao thiên hạ sự.Trái banh World Cup Brazil 2014 vừa mới lăn và đã đem lại những bàn thắng giòn giã cho đội chủ nhà Brazil trước đội banh của Croatia với tỉ số 3-1. Trận này Brazil thắng cũng không ai lấy làm lạ cho lắm bởi vì đội banh Brazil thuộc vào hạng sừng sỏ trên chốn “giang hồ đá banh thế giới” cho nên thắng Croatia là cái chắc.

Ngày hôm nay Mễ Tây Cơ thắng Cameroon 1-0. Hoà Lan ăn Tây Bán Nhà 5-1. Đây là trận mà dân ghiền cá độ thua xiểng liểng. Còn Chile thắng Úc 2-1 trong một trận đấu cũng ít kịch tính.

Ngày mai thứ bảy là một ngày khá “bận rộn” với 4 trận đấu. Ở California có thể xem được hai trận đầu tiên trên đài ABC số 7. Lúc 9 giờ sáng giờ Cali là trận Colombia đá với Hy Lạp. 12 giờ trưa thì Uruguay tranh tài với Costa Rica.  Đến 3 giờ chiều Anh đá với Ý. Và 6 giờ chiều Ivory Coast đá với Nhật Bản. Ngày mai thì dân ghiền khỏi có đi...chợ búa.


Tỉnh hình biển Đông vẫn tiếp tục căng thẳng và người dân Việt Nam thì đang lên cơn sốt….World Cup cao độ. Có một facebooker từ Mỹ về thăm Việt Nam có viết một status rằng người dân Việt Nam hiện nay cũng đang...lăn theo trái banh đang lăn trên sân cỏ ở Brazil. Bây giờ giả sử như “tàu lạ” và “giàn khoan lạ” có vào sát trong bờ biển Việt Nam thì cũng chẳng có bao nhiêu người để ý đến mà các tín đồ “túc cầu giáo” cũng phải đang bận với những trận đá banh hấp dẫn.

Nhân đây cũng nói vài ba điều về chữ nghĩa một chút. Trước năm 1975, thời Việt Nam Cộng Hòa dùng chữ “đá banh” nghe nhẹ nhàng dễ chịu. Sau năm 1975, mấy ông răng đen miệng  vẫu nhập vào miền Nam từ “bóng đá” nghe tự nhiên thấy ngược ngạo khó chịu. Cũng như trước đây người ta dùng từ “bồi dưỡng” để chỉ ý nghĩa dùng thức ăn hoặc thuốc bổ để giúp người bệnh mau khỏe mạnh và có sức khỏe. Sau năn 1975 thì lũ răng đen miệng vẫu lại dùng từ “bồi dưỡng giáo dục” để chỉ việc rèn luyện tay nghề cho giáo viên trong những ngày hè để chuẩn bị cho năm học mới. Chữ với nghĩa của đám Cộng Sản Việt Nam thấy mà chán mớ đời.

Cũng như trận đá banh giữa Tàu Cộng và Cộng Sản Việt Nam tại biển Đông. Nếu Cộng Sản Việt Nam khởi kiện Tàu Cộng khi chúng vừa đem giàn khoan HD 981 vào khoan dầu trong hải phận Việt Nam thì chắc ăn biết bao nhiêu. Nguyễn Tấn Dũng cũng bô bô lên là sẽ kiện Tàu Cộng nhưng cũng chỉ là lời nói mà thôi. Người dân Việt biểu tình chống Tàu Cộng thì chúng lại đàn áp, bắt bớ. Giờ đây thì lũ Tàu Cộng cao tay ấn kiện ngược trở lại. Rõ ràng là lũ Tàu Cộng này vừa đá banh vừa thổi còi vì lũ chúng cũng là một thành viên trong Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc. Chơi như lũ Tàu Cộng này thì chỉ có chơi với dế. Mà cũng chỉ bởi tại thằng Cộng Sản Việt Nam ngu như lợn mà thôi.

Phi Vũ

Ngày 13 tháng 6 năm 2014.

No comments: