Translate

Monday, May 5, 2014

Ba mươi chín năm nhìn lại.


Ba mươi tháng tư năm bảy lăm – Ba mươi tháng tư năm hai nghìn mười bốn, thời gian đã 39 năm trôi qua. Nói về cái ngày nghiệt ngã này là một rừng sách báo, biết bao nhiêu bài nói chuyện trên báo, trên radio, trên TV, thế nhưng nói hoài thiết nghĩ cũng không thừa.


Tôi còn nhớ, nhà văn Dương Thu Hương, một người đảng viên đảng Cộng Sản Việt Nam là một người trong đoàn quân của miền Bắc vào “giải phóng” Sài Gòn. Khi tiến vào trung tâm Sài Gòn, nhìn thấy thành phố Sài Gòn hoa lệ, người dân Sài Gòn lịch sự văn minh, chị ngồi xuống bên vệ đường ôm mặt khóc nức nở. Chỉ bỗng cảm thấy tủi phận mình, đem cả tuổi thanh xuân của mình vào một cuộc chiến tranh do Hồ Chí Minh và đảng Cộng Sản Việt Nam phát động. Chị tiếc tuổi thanh xuân của mình, thương tiếc những đồng đội của mình đã vùi thây trên chiến trường miền Nam trên con đường “sinh Bắc tử Nam”. Chị đã phát biểu: “Một chế độ man rợ đã chiến thắng một xã hội văn minh”.  Sau khi trở về lại Hà Nội, chị trả thẻ đảng và dấn thân vào con đường tranh đấu chống lại cái chế độ phi nhân và láo khoét. Chị đã từng vào tù của Cộng Sản. Tác phẩm “Thiên đường mù” của nhà văn Dương Thu Hương đã vẽ nên một thiên đường xã hội chủ nghĩa không tưởng, u ám, đen đúa mà những người Cộng Sản Việt Nam đã lao theo như những con thiêu thân lao vào lửa. Bây giờ thì chị đang sống ở Pháp và vẫn đang tiếp tục viết để tố cáo cùng thế giới cái chế độ phi nhân, man rợ đang đè đầu cưỡi cổ người dân Việt Nam. Những tác phẩm của chị đã được dịch sang tiếng Pháp, tiếng Anh và nhiều thứ tiếng khác nữa trên thế giới.


Tôi có một người bà con. Trước năm 1945 là một nhà trí thức. Ông đã theo kháng chiến vì lòng yêu nước nhưng sau đó đã gia nhập đảng Cộng Sản. Sau năm 1954, ông đi tập kết ra Bắc và cũng có một địa vị trong nhà cầm quyền Cộng Sản. Sau năm 1975, khi trở về miền Nam thăm quê hương, trong chỗ bà con thâm tình, ông đã nói: “Đáng lý ra Việt Nam Cộng Hòa phải giải phóng miền Bắc mới đúng”. Nhìn thấy ông tôi bỗng thương ông vì sự hụt hẫng của ông khi về trở lại miền Nam, so sánh giữa xã hội miền Nam giàu có, sung sướng với cái nghèo đói, lạc hậu của miền Bắc.

Bây giờ thì bọn chóp bu của Cộng Sản Việt Nam đã giàu có nhiều lắm. Chúng cướp bóc, chèn ép người dân đen vô tội. Biết bao thảm nạn đau thương mà người dân Việt phải gánh chịu dưới bàn tay của loài quỷ đỏ.

Đức Phật đã nói: “Quay đầu lại là bờ”. Ông bà ta cũng nói: “Gieo gió ắt gặt bão”. Người Cộng Sản cũng nói: “Nợ máu phải trả bằng máu”. Những tay chóp bu Cộng Sản Việt Nam và những tên tay sai hãy đọc kỹ những câu này và suy ngẫm.


Phi Vũ
Ngày 5 tháng 5 năm 2014.


No comments: