Translate

Sunday, March 16, 2014

Thằng đồng minh hèn.


Cách đây mấy tháng, thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã có một chuyến viếng thăm các nước Đông Nam Á như Cộng Sản Việt Nam, Malaysia, Philippine dường như là tìm kiếm những đồng minh để tạo nên một khối đoàn kết ngõ hầu có thể tạo nên một lực lượng có thể đối kháng và đương đầu với Tàu Cộng càng ngày càng trở nên hung hăng, ngang ngược và mặt dày nhiều hơn. Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam khi đón tiếp thủ tướng Nhật Bản cũng rất là long trọng cũng như đã có “hứa” là sẽ cùng Nhật Bản quan tâm nhiều hơn trong tình hình an ninh của khu vực. Hứa để mà cho vui, từ đó đến nay người ta chưa thấy Cộng Sản Việt Nam có  một động thái nào là “đi cùng đường” với Nhật Bản. Chỉ riêng có Philippine vẫn luôn luôn với tinh thần cang trường và được sự ủng hộ mạnh mẽ của người dân nên vẫn thường xuyên lên tiếng với Tàu Cộng khi chúng giở trò đồi bại ra với ngư dân Philippine.


So với các nước khác trong khu vực, Cộng Sản Việt Nam là nước có quân  đội tương đối mạnh. Gần đây chiếc tàu ngầm hạng kilo đã được Nga bàng giao và đã về đến biển Việt Nam. So với các nước khác trong khu vực, Cộng sản Việt Nam nếu thực tâm hợp tác với Nhật Bản cũng sẽ là một lực lượng đáng gờm cho Tàu Cộng và có thể giảm bớt đi tính hung hăng tham lam của bè lũ tham tàn. Thế nhưng Cộng Sản Việt Nam vẫn chỉ là kẻ đứng chân trong chân ngoài và đã làm cho những nước trong khu vực càng ngày càng ngán ngẩm. Ở vùng  biển Đông, so với các nước khác thì ngư dân Việt Nam thường xuyên bị bè lũ Tàu Cộng bách hại và bị lũ Tàu Cộng quấy nhiễu nhiều nhất. Những người ngư dân khốn khổ này thường xuyên kêu gọi sự giúp đỡ và hỗ trợ từ nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, thế nhưng họ chỉ nhận được sự...im lặng đáng sợ. Dường như là họ vẫn còn có mắc mứu gì đó với bè lũ Tàu Cộng, há miệng sợ mắc quai nên đã đứng ngoài và bỏ mặc cho những người ngư dân Việt Nam cho bè lũ Tàu Cộng bách hại, xâm phạm đến tài sản cũng như những phương tiện đánh bắt hải sản.

Từ khi thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe viếng thăm Cộng Sản Việt Nam đến nay vẫn chưa thấy Cộng Sản Việt Nam có thực tâm hợp tác cùng với Nhật Bản. Có lẽ rằng Nhật Bản càng lúc càng thấy lộ rõ bộ mặt thật của Cộng Sản Việt Nam chỉ là thằng đồng minh hèn nên họ đã quá chán ngán thằng Cộng Sản này rồi chăng?

Phi Vũ

Ngày 16 tháng 3 năm 2014.

No comments: