Translate

Saturday, March 15, 2014

Putin và Tập Cận Bình: hai con quỷ hung hăng.


Nhìn cung cách hành xử của Putin tại Ukraine rồi nhìn cung cách hành xử của Tập Cận Bình tại Biển Nhật Bản và Biển Đông, chúng ta thấy dường như cả hai đang có những lối hành xử ngang ngược tương tự nhau, có những nét tương đồng và Tập Cận Bình có phần hung hăng hơn, lưu manh hơn Putin. Cả hai đang dần dần trở nên những tên ma đầu giống như trên trùm Phát Xít Đức Quốc Xã Hitler cũng đã một thời chọc trời khuấy nước làm cả thế giới phải thất điên bát đảo trong trận Thế Chiến lần thứ hai từ năm 1939 đến năm 1945.

Cũng không lạ gì tay Putin này. Những thành quả của ông Gorbachov làm được cho dân tộc Nga đã bị Putin đạp đổ. Putin chỉ muốn đất nước Nga quay trở về thời chế độ độc tài của Liên Xô cũ. Putin là một tay trùm tình báo thời Liên xô cũ hẳn nhiên trong đầu óc của y không ít thì nhiều  cũng còn những tư tưởng độc tài đảng trị thời Liên Xô. Bò mãi đến giờ này nắm được nước Liên Bang Nga, Putin lại có những hành xử đi ngược lại những người tiền nhiệm đã dày công để xây dựng nước Nga trở nên một nước tự do dân chủ. Cơ hội ngàn vàng đã đến. Đất nước Ukraine vừa trải qua một cơn chính biến là cơ hội tốt cho Putin thò bàn tay lông lá của y vào. Không thể nào giấu được ý đồ muốn kềm tỏa Ukraine, Putin đã đưa quân sang Crimea hòng khống chế nước này và tách ra khỏi Ukraine. Chúng ta cũng đang  chờ xem những diễn biến gì sẽ xảy ra tới đây ở tại vùng đất Crimea sau cuộc trưng cầu dân ý.


Trong khi đó, Tập Cận  Bình của Tàu Cộng có phần hung hăng nhiều hơn Putin trong cung cách hành xử ở Biển Nhật Bản và Biển Đông. Y đã thường xuyên hạ lệnh cho hải quân Tàu Cộng đem chiến thuyền xâm nhập vùng quần đảo Senkaku của Nhật Bản và vùng quần đảo Trường Sa. Lũ Tàu Cộng trưức thế giới thiên hạ thường tuyên bố là muốn giải quyết mọi tranh chấp bằng cách ôn hòa, nhưng những hành động của chúng thì hoàn toàn khác hẳn. Chính chúng là đầu dây mối nhợ gây ra mọi chuyện ở vùng Biển Nhật Bản và Biển Đông. Với bản chất tham tàn, lối hành xử ngang ngược, Tập Cận  Bình dần dần đã lộ rõ bộ mặt của một tên gian manh, nguy hiểm và đe dọa đến sự ổn định của khu vực.

Nhìn Putin và Tập Cận Bình, ta có thể thấy một cách rõ ràng rằng đây là hai tay nguy hiểm cho tình hình ổn định và hòa bình của thế giới. Chúng đang có lối hành xử ngang ngược như nhau và đang là những kẻ bước theo con đường của tay độc tài Phát Xít Hitler ngảy trước.


Phi Vũ
Ngày 15 tháng 3 năm 2014.


No comments: