Translate

Tuesday, March 25, 2014

Những chiếc đầu đất.


Phàm là con người thì đỉnh cao nhất vẫn là chiếc đầu trong đó có hộp sọ chứa bộ não. Có thể nói não bộ là trung tâm chính điều khiển và chi phối mọi chức năng khác của các cơ quan trong cơ thể của con người. Não bộ còn có chức năng quan trọng là tư duy, biết được cái đúng cái sai của mọi hành vi của mình. Nhà triết gia Descartes đã có một câu phát biểu triết học mang tính kinh điển: “Je pense donc je suis” tạm dịch  “Tôi tư duy vậy thì tôi hiện hữu”.

Vậy mà bây giờ cũng có lắm kẻ trên đầu cũng có hộp sọ và chứa bộ não, thế nhưng những người này dường như có não để mà...cho vui vậy thôi chứ chẳng chịu dùng bộ não của mình để mà suy nghĩ. Nói một cách rõ ràng là những người Cộng Sản Tàu, Cộng Sản Việt Nam và Cộng Sản Hàn là những kẻ có óc mà chẳng chịu sử dụng đến. Thử hỏi một điều trong lúc Cộng Sản thế giới đã bị phá sản và sụp đổ một cách toàn diện ở Liên Xô và các nước Đông Âu thì những tay Cộng Sản ở những nước này vẫn còn ngang ngược ngự trị trên đầu trên cổ người dân. Chúng cũng sợ bị sụp đổ như những nước Cộng Sản ở Liên Xô và Đông Âu nên chúng càng ra tay mạnh bạo hơn, “đẻ” ra những điều luật “quái gỡ” như điều 258, điều 88  của Cộng Sản Việt Nam để nhằm khống chế người dân, làm cho người dân phải chùn chân trong việc đấu tranh với chúng để giành quyền sống. Có những thằng như thằng tổng bí thư đảng Cộng Sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng mà người dân Việt gán cho hắn danh hiệu Trọng Lú còn phát biểu những câu nghe rất lú lẫn, ngô nghê và dĩ nhiên là...ngu: “Không biết đến hết thế kỷ này Việt Nam có xây dựng đưực chủ nghĩa xã hội không?”. Một thằng đứng đầu một đảng mà cũng là độc đảng cai trị đất nước Việt Nam mà nói rằng không biết cái chủ nghĩa mà chúng đang đeo đuổi khoảng gần 100 năm nữa có xây dựng được hay là không thì quả thật đầu của hắn là cái đầu...đất. Mà những tên đồng chí hướng với hắn trong cái đảng của hắn thì quả thật đầu của cả đám này cũng chỉ là những cái đầu đất. Hỏi không phải là những cái đầu đất sao được khi chúng cũng chỉ là một đám súc vật chỉ biết dùng bạo lực trấn áp người dân phải đi theo lũ chúng mà tương lai thì càng ngày càng đen tối thê thảm. Nếu thỉnh thoảng có đôi người “bỏ cuộc chơi” với chúng mà tìm cách...đi ngang là chúng lại giở những thủ đoạn đê hèn, những điều luật quái gỡ để mà trấn áp người dân.


Còn những lũ đi theo chúng, a dua theo chúng để mà trấn áp người dân thì rõ ràng đầu của lũ này không phải là chứa đất. Đầu của chúng chỉ có chứa những loại thuộc dạng phế thải của loài người và súc vật mà thôi.

Phi Vũ
Ngày 25 tháng 3 năm 2014.

No comments: