Translate

Wednesday, March 26, 2014

Người Việt Nam dưới mắt người ngoại quốc khi ra nước ngoài.


Trước khi nói về việc này, chúng ta hãy đọc một bài báo từ tờ báo Vietnamnet ở trong nước:Nhật, Thái, Hàn rêu rao người Việt trộm cắp, ăn tham, xả rác
- Một số người Việt ở nước ngoài có hành động xấu như trộm cắp, lấy thức ăn quá nhiều rồi bỏ... khiến hình ảnh Việt Nam đang dần trở nên xấu xí. Một số nước thậm chí đã trưng biển cảnh báo bằng tiếng Việt về tình trạng này.  
Mới đây, tờ Sankei Shimbun của Nhật đã đưa tin, một thành viên phi hành đoàn của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) bị tình nghi buôn lậu hàng mỹ phẩm, quần áo ăn cắp và có thể đang tìm cách buôn lậu ra khỏi nước Nhật. Tình trạng người Việt Nam ăn cắp đồ tại Nhật cũng có xu hướng gia tăng. 
Những câu chuyện về người Việt ăn cắp, như giám đốc một công ty tên tuổi ở TP.HCM, vẫn lấy trộm ô dù trong siêu thị tại Nhật, lan truyền nhanh trên mạng xã hội khiến nhiều người cũng cảm thấy xấu hổ.Nhiều siêu thị ở Nhật vì thế đã ghi biển "nhắc nhở", cảnh báo bằng tiếng Việt. Hồi tháng 6/2013, bức ảnh chụp biển cảnh báo hành vi ăn cắp vặt, cụ thể: “Ăn cắp vặt là phạm tội. Nếu ăn cắp vặt thì bị phạt tù dưới 10 năm. Ngay khi phát hiện ăn cắp vặt thì chúng tôi sẽ thông báo cho cảnh sát ngay lập tức. Camera phòng chống tội phạm đang hoạt động. Tăng cường điều tra”, đã được đưa lên mạng.
Không chỉ ở Nhật Bản, mà các nước và vùng lãnh thổ khác như Thái Lan, Đài Loan cũng đều có biển cảnh báo về thói trộm cắp vặt của người Việt

Ngoài ra, một thói quen xấu khác của người Việt Nam trước đây đã từng được cảnh báo qua một bức ảnh chụp tại một nhà hàng buffet (ăn uống tự chọn) ở Thái Lan.
Bức ảnh này ghi lại hình ảnh một tấm biển có dòng chữ Việt chưa chuẩn cú pháp, nội dung như sau: “Xin vui lòng ăn bấy nhiêu lấy bấy nhiêu, nếu ăn không hết sẽ phạt từ 200 bath đến 500 bath. Xin cám ơn”.

Nhiều thành viên cho rằng đây không phải là một chuyện hiếm gặp tại các nhà hàng Thái Lan.

Cư dân mạng cũng lan truyền, bàn tán bức hình chụp tấm biển cấm vứt rác bừa bãi bằng tiếng Việt tại Hàn Quốc. Nội dung ghi trên tấm biển: 'Khu vực này cấm vứt bỏ rác thải sinh hoạt, nếu như không đúng luật sẽ bị phạt 1 triệu won (khoảng 19 triệu đồng)'.
Những lời cảnh cáo được viết bằng tiếng Việt như trên, tại nhiều quốc gia đã khiến không ít người cảm thấy buồn và xấu hổ khi hình ảnh, đất nước mình đang trở nên xấu xí trong mắt người nước ngoài.
Khánh Chi(tổng hợp)

Hết trích từ Vietnamnet.


Lại vừa có thêm tin một nữ tiếp viên của Việt Nam Airline cũng vừa bị bắt ở Nhật nữa chứ. Đây là những người đem tiếng xấu ra để người nước ngoài khinh khi và chê bai. 

Sau khi đọc xong bài báo, trong lòng không khỏi đau xót. Người xưa có câu chuyện rằng một người nọ đến nhà người bạn chơi. Người bạn ra vườn hái quýt vào và mời ông ta ăn. Khi ăn trái quýt, ông ta vô cùng ngạc nhiên vì vị của quýt quá ngon, có mùi thơm lạ lùng. Ông ta bèn xin hạt giống để đem về nhà ươn.

Từ khi ươn quýt và trồng ra ngoài, ông ta đã chăm sóc quýt rất là cẩn thận. Ông thường xuyên  làm cỏ và bón phân nên cây quýt phát triển tốt và lớn rất nhanh. Khoảng hơn 5 năm sau, cây quýt đã bắt đầu ra hoa và kết trái. Ông lại ra công chăm sóc nhiều hơn nữa cho đến lúc những trái quýt đã chín. Những trái quýt rất là to và chín vàng trông rất đẹp mắt. Ông muốn những trái quýt đầu tiên phải do chính tay của ông hái. Khi hái quýt vào nhà và ăn, ông vô cùng ngạc nhiên và thấy buồn vì những trái quýt nhìn bên ngoài đẹp như vậy mà bên trong lại chua và không có mùi thơm cũng như là có vị ngọt như những trái quýt ông đã ăn ở nhà của bạn mình năm xưa. Từ đây ông mới vỡ lẽ ra một điều là chính yếu tố đất đai và khí hậu thời tiết cũng là một điều kiện để cho quýt hoặc các loại cây trồng ngon hay là dở.

Trở lại vấn đề, bản chất của người Việt Nam vốn hiền hòa và không có tính tham lam, nếu có chăng thì chỉ là một con số rất là nhỏ nhoi trong tổng số của người dân Việt Nam. Thế nhưng, tại sao bây giờ lại có tình trạng người Việt Nam khi ra nước ngoài lại trở thành những kẻ gian dối, tham lam làm xấu hổ cho dân tộc như vậy? Xin thưa rằng do kết quả “trăm năm trồng người” của Hồ Chí Minh và tập đoàn Cộng Sản Việt Nam nên đã sản sinh ra những kẻ gian manh, tham lam như vậy.

Chính lối giáo dục, lối “trồng người” của Cộng Sản Việt Nam đã dần dần đưa dân tộc Việt Nam đi vào những con đường xấu và làm cho người nước ngoài nhìn người Việt Nam với những cặp mắt không thiện cảm thậm chí còn khinh khi nữa.

Đám Cộng Sản Việt Nam đã trở nên những kẻ tội đồ của dân tộc Việt Nam. Càng để chúng tồn tại càng lâu thì tương lai dân tộc Việt Nam sẽ đi đến chỗ bị hủy diệt bởi bàn tay của những loài thú đội lốt người là đám Cộng Sản Việt nam.


Phi Vũ.
Ngày 26  tháng 3 năm 2014.

No comments: