Translate

Tuesday, March 18, 2014

Chưa phải là nơi an toàn.


Có thể nói một cách chắc chắn rằng những ngân hàng của nước Thụy Sĩ, dù cho đó là ngân hàng của chính phủ hay ngân hàng của tư nhân là những ngân hàng giữ tiền cho thân chủ của mình an toàn và bảo đảm nhất nếu đồng tiền gởi là đồng tiền làm ra từ tài sức, bằng công sức làm ra của người gởi. Thế nhưng, nếu đồng tiền của những người gởi là đồng tiền của bất cứ nhà độc tài nào của bất cứ quốc gia nào trên thế giới, nếu người ấy bị truất phế và có sự yêu cầu của chính quyền mới, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ giữ tiền của người ấy lại và nếu có sự yêu cầu cũng như có sự chứng nhận của những quốc gia khác thì tài sản đó sẽ được giao trả cho chính phủ mới của quốc gia đó để chi dụng vào công việc chung.


Các ngân hàng Thụy Sĩ đã làm việc này nhiều lần với nhiều nhà độc tài bị người dân đứng lên lật đổ. Mới đây, tổng thống bị truất phế Yamukovych của Ukraina đã bị ngân hàng Thụy Sĩ “đóng băng” tài khoản để điều tra theo sự yêu cầu của tân chính phủ nước này. Ngân hàng Thụy Sĩ đã có sự nghi ngờ tổng thống bị truất phế Yamukovych đã rửa tiền cho nên họ đã tiến hành công việc điều tra. Đây cũng là một điều khá là đau đầu cho tay tổng thống độc tài của Ukraina này.

Không biết rằng những tên đứng đầu đảng Cộng Sản Việt Nam cũng như đứng đầu nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam với khối tài sản khổng lồ của chúng có gởi tiền vào các ngân hàng Thụy Sĩ hay là không? Nếu có thì cũng là một mối lo của lũ chúng. Nếu mai này lũ chúng bị nhân dân lật đổ, bợp tai, đá đít, lôi cổ chúng ra khỏi ghế của chúng như lôi cổ những con vật thì tài sản của chúng nếu có gởi cho các ngân hàng của Thụy Sĩ cũng khó mà lấy lại được.

Điều này chắc chắn sẽ phải xảy ra không sớm thì chày, không thể nào có thể không xảy ra. Cho nên nhân đây cũng có đôi lời nhắn nhủ đám Cộng Sản Việt Nam rằng chúng bay nếu gởi tiền ở các ngân hàng Thụy Sĩ cũng chưa phải là nơi an toàn cho tài sản ăn cắp của lũ chúng bay đâu.

Hãy nhìn vào tên Yamukovych mà hãy sớm ăn năn hối cải!


Phi Vũ

Ngày 18 tháng 3 năm 2014.

No comments: