Translate

Sunday, September 6, 2015

Mấy chuyện tào lao.Nhà cầm quyển Việt Cộng có câu nói: “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Nghe câu này thì thấy cái “ông dân” này có quyền hành cũng thuộc dạng “kinh hồn”, tưởng rằng “ông dân” này là ông chúa, nhưng thực tế ra thì cái “ông dân” này bị “đảng và nhà nước” ta đổ thừa khi có những việc tệ hại và việc xấu xảy ra mà thôi. Còn “ông dân” nào “biết” mà mở miệng “bàn” là cửa tù rộng mở ra để ngồi đếm lịch. Mà “ông dân” nào lơ mơ đòi “kiểm tra” “đảng và nhà nước ta” thì cũng sẽ bị rủ tù mà thôi.

Thứ hai này tại Hoa kỳ là ngày lễ Labor Day tức là ngày lễ Lao Động của Hoa Kỳ. Ngày lễ Lao Động thường rơi vào ngày thứ hai đầu tiên của tháng 9 cho nên thường nằm trong khoảng từ ngày 1 đến ngày 7 của tháng 9. Người ta ước tính chỉ riêng tại tiểu bang California có khoảng trên 2 triệu người dân lái xe đi chơi trong dịp nghỉ lễ này. Đây là một long weekend cho nên người ta bắt đầu đi chơi từ chiều thứ sáu và sẽ trở về vào chiều thứ hai.  Vào chiều thứ hai thường thường trên những freeway hay xảy ra trường hợp bị kẹt xe. Nhưng mà người ta cũng vẫn lái xe đi chơi cho thoải mái để rồi lại tiếp tục công việc làm vào ngày thứ ba. Ở Las Vegas  thì người ta ước tính trong dịp lễ Lao Động này số lượng du khách đổ về đây vào khoảng từ 350 nghìn người cho đến 400 nghìn người. Do đó, những ai có kế hoạch đến Las Vegas chơi vào dịp lễ Lao Động thường đặt phòng khách sạn trước đó cả tháng, có khi còn trước nữa thì mới có cơ may có phòng khách sạn để thuê.


Cũng nói thêm chút nữa là vào dịp lễ Labor Day năm nay, một tay cũng thuộc dạng “tào lao” ở Houston bị “cắt” công việc cộng tác viên ở đài Á Châu Tự Do ở Washington DC và tại báo Người Việt ở Orange County vì viết một bài “tào lao” bôi nhọ làm tức giận cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại Hoa Kỳ vốn là những nạn nhân đau khổ nhất của Việt Cộng phải bỏ quê hương, băng mình trong chết chóc và những thảm nạn để trốn chạy một chế độ bạo tàn. Cho nên trong dịp lễ Lao Động năm nay người dân Hoa Kỳ vui vẻ chào đón ngày lễ trong hân hoan thì cũng có kẻ ngậm ngùi cay đắng vì đầu óc ấu trĩ bệnh họan của mình.

Mấy chuyện tào lao đến đây cũng tạm dừng.

Happy Labor Day to everybody.Phi Vũ

No comments: