Translate

Monday, February 2, 2015

Những ngày lễ hội.Trong tháng hai năm 2015 này chúng ta có rất nhiều ngày lễ hội. Chúng ta thử điểm sơ qua những ngày lễ hội này.

Vào ngày thứ tư 11 tháng 2 là ngày cúng đưa ông Táo về trời. Đây là ngày lễ mang tính truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Ngày 14 tháng 2 là ngày Valentine’s Day. Đây cũng là ngày mà chúng ta thường gọi là ngày Lễ Tình Nhân. Ngày này,là ngày vui cho những người tình nhân hoặc đã là vợ chồng và tặng cho nhau những món quà yêu thương.

Người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ còn có ngày 16 tháng 2 là ngày President’s Day. Vào ngày này, theo truyền thống của Hoa Kỳ là ngày sinh của cố Tổng Thống George Washington, người được xem là vị tổ phụ lập quốc của Hoa Kỳ. Tất cả các cơ quan chính phủ, trường học, ngân hàng, bưu điện tại Hoa Kỳ đều được nghỉ. Một số hãng xưởng cũng cho công nhân nghỉ nhưng cũng có nhiều hãng xưởng công nhân phải đi làm.


Ngày 19 tháng 2 là ngày mồng Một Tết, ngày Tết Nguyên Đán truyền thống của dân tộc Việt Nam. Vì là ở Hoa Kỳ nên người Việt Nam phải đi làm việc, nhưng nếu ai có vacation thì có thể lấy để nghỉ trong ngày Tết truyền thống của dân tộc.  Vào những ngày cuối tuần thì cũng có tổ chức hội chợ để Tết người dân Việt tham gia vui chơi.

Ngày 23 tháng 2 là ngày mồng Năm Tết, là ngày kỷ niệm chiến thắng Đống Đa. Vào ngày mồng Năm Tết Kỷ Dậu, với chiến thắng Đống Đa, Vua Quang Trung Nguyễn Huệ với áo bào hoen thuốc súng đã vào thành Thăng Long, chấm dứt những ngày một phần đất nước Việt Nam nằm trong tay giặc thù Mãn Thanh. Những xác chết của quân Mãn Thanh được chôn thành Gò Đống Đa như trong lịch sử Việt Nam vẫn còn ghi lại.

Trong tháng 2 vẫn còn một ngày nữa, đó là ngày 3 tháng 2. Ngày 3 tháng 2 năm 1930 là ngày mà Hồ Chí Minh đã thành lập đảng Cộng Sản Đông Dương nay là Đảng Cộng Sản Việt Nam tại Hồng Kông. Đây là ngày ô nhục nhất, ngày đáng nguyền rủa nhất trong lịch sử Việt Nam. Kể từ ngày này, Hồ Chí Minh và hậu duệ của hắn hiện nay đã gây nên biết bao nhiêu thảm họa cho đất nước và cho dân tộc Việt Nam. Cho nên ngày 3 tháng 2 mãi mãi là ngày ô nhục, ngày đáng nguyền rủa nhất trong lịch sử Việt Nam.


Phi Vũ


No comments: