Translate

Saturday, January 31, 2015

Dân oan.Trong lịch sử Việt Nam, trải qua suốt mấy nghìn năm kể từ thời phong kiến cho đến thời thực dân rồi thời Việt Nam Cộng Hòa ở miền Nam Việt Nam với nền dân chủ tự do non trẻ, dường như chưa bao giờ và chưa hề có từ “dân oan”. Dẫu biết rằng dưới thời thực dân phong kiến có rất nhiều điều không được tốt đẹp và đã bị lịch sử phê phán, thế nhưng chỉ đến thời đất nước Việt Nam bị Cộng Sản cai trị thì đây quả là một giai đoạn tàn khốc nhất, khủng khiếp nhất, kinh hoàng nhất và ghê rợn nhất mà người dân Việt Nam phải đưa lưng ra hứng chịu những nghiệt ngã nhất mà Cộng Sản Việt Nam đã giáng những đòn chí tử lên đầu, lên cổ người dân Việt Nam.

 

Bây giờ đây, đi khắp mọi nẻo đường của đất nước từ thành thị cho đến nông thôn, từ miền Bắc cho đến miền Nam, chúng ta có thể nhận thấy một cách rõ ràng là người dân oan hiện diện ở khắp mọi nơi, mọi chốn. Ở miền Bắc có cả huyện xã đều là dân oan mà người dân ở Văn Giang là một điển hình sinh động nhất. Chúng cướp đất của người dân bằng vũ lực mà thành phần côn đồ du thủ du thực đã được chúng thu dụng để cưỡng chế người dân. Chúng ta lại có thêm một từ mới mẻ là “cưỡng chế”. Dường như trong thời điểm hiện nay, tập đoàn Cộng Sản Việt Nam đua nhau bóp hầu bóp họng người dân để làm giàu trên sự cay đắng khốn cùng của người dân. Chúng ta thấy trong thời điểm hiện nay, cụ bà Lê Hiền Đức là một chủ tịch danh dự của Hội những người dân oan Việt Nam cũng vừa mới được thành lập để góp một tiếng nói tố cáo trước công luận về những hành vi ăn cướp của tập đoàn Cộng Sản Việt Nam.

 

Có một người cũng thường xuyên tranh đấu và giúp đỡ những người dân oan thấp cổ bé miệng. Đó là chị Bùi Thị Minh Hằng, hiện nay đang nằm trong chốn lao tù của Cộng Sản. Cộng Sản Việt Nam đã có những hành động thô bạo và tàn ác với chị trong chốn lao tù. Cộng sản Việt Nam đúng là loài dã thú chứ không  còn là những con người nữa.

 

Những người dân oan cần liên hiệp lại và hỗ trợ lẫn nhau. Sự liên kết sẽ là một lực lượng cũng làm bè lũ đốn mạt Cộng Sản Việt Nam chùn tay. Ngoài ra, những người Việt hải ngoại của chúng ta cũng cần phải thường xuyên tổ chức biểu tình trước các sứ quán Cộng Sản Việt Nam sở tại ở nơi chúng ta đang sinh sống. Cần phải vạch mặt bộ mặt tàn ác, phản dân hại nước, giết người cướp của của Cộng Sản Việt Nam để đánh động lương tâm nhân loại. Có như vậy thì những người hiện nay là dân oan cũng sẽ phần nào dễ thở hơn khi phải chịu sự dày xé trước móng vuốt của loài dã thú Cộng Sản Việt Nam.

 

Phi Vũ

No comments: