Translate

Tuesday, December 9, 2014

Luật pháp ở đâu?Trong thời gian gần đây, một số video clip từ Việt Nam được tung lên internet cho chúng ta những thước phim vô cùng ngoạn mục về những người bắt trộm chó chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chú chó đang chạy lon ton giữa đường thì một chiếc xe chạy ngang qua, một chiếc thòng lọng thả xuống và rồi chú chó nằm gọn lỏn trong lòng của tay trộm chó. Nhìn mà cũng thấy giận về những kẻ này.

Thế nhưng cũng có những video clip khác được tung lên internet mà sau khi xem xong thì mức độ giận lại càng nhiều hơn. Giận vì sự ác độc của con người, giận vì luật pháp Việt Nam đã làm ngơ trước những hành động phi nhân, tự xử người một cách tự phát. Có nhiều video clip được tung lên quay cảnh người dân hành xử, đánh đập người bắt trộm chó một cách tàn độc dã man. Những người này bị đạp, bị đánh chảy máu đầu thậm chí có người còn bị đâm mù cả mắt. Dẫu biết rằng hành động bắt trộm chó là hành động đáng giận nhưng đúng ra là phải để luật pháp phân xử. Mà hình như là luật pháp của Cộng Sản Việt Nam đã...quên đi những trường hợp này. Người bắt trộm chó bị đánh dã man cả hơn 15 phút nhưng chẳng thấy công an đến can thiệp. Không biết rằng những người công an này đang ở đâu?


Rồi cũng có những video clip được tung lên internet đã cho chúng ta thấy công an Cộng Sản Việt Nam làm việc rất là...mẫn cán. Mới vừa tờ mờ sáng đã thấy có người đứng đường. Nếu có ai lái xe vi phạm luật là a lê hấp bị gọi vào và bị...phạt. Và cũng có nhiều video clip được tung lên internet cho người ta xem cảnh công an đứng đường của Cộng Sản Việt Nam nhận tiền hối lộ của người lái xe. Người công an này dùng sổ che lại để người lái xe rút tiền trả cho y nhưng cũng vẫn bị những tay quay video tài tử quay được.

Rồi cũng có những video clip được tung lên internet cho ta thấy cảnh lực lượng công an hùng hậu ồ ập đến cưỡng chế người dân, hành xử đối với người dân Việt Nam thấp cổ bé miệng một cách tàn ác và mất nhân tính. Số lượng những người công an này rất là đông, đếm không xuể.

Khi người dân đánh người bắt trộm chó thì không thấy công an đến và đã để cho những...tòa án nhân dân tự phát xử và ...thi hành án tại chỗ. Công an Cộng Sản Việt Nam còn bận lo đứng đường kiếm chác, lo đi cưỡng chế người dân. Không biết là luật pháp Cộng Sản Việt Nam ở đâu, viết ra để mà làm gì nữa?

Phi Vũ.
Ngày 9 tháng 12 năm 2014.


No comments: