Translate

Friday, November 21, 2014

Đôi điều tản mạn về việc nhập cư.Trên thế giới này, chỉ có Hoa Kỳ là phải mang gánh nặng người nhập cư trái phép nhiều nhất. Những hàng rào dọc theo biên giới giữa Mỹ và Mexico với dây kẽm gai chằng chịt cũng không ngăn cản nổi những đạo quân..người nhập cư trái phép vào Hoa Kỷ hàng năm. Và hàng năm số lượng người bị chết vì nắng nóng, đói khát trên đường đến Hoa Kỳ vẫn là những con số rất là lớn. Ngay cả những nước ở Trung Mỹ thậm chí Nam Mỹ cũng tìm cách đến Mexico để tìm đường cứu... thân (chứ không phải là tìm đường cứu...nước như một tay tổ xạo ke đã từng huênh hoang).

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obamas vừa ra đạo luật về sự cho phép những người nhập cư trái phép được hưởng quy chế định cư đã làm cho những người trong lưỡng viện quốc hội thuộc đảng Cộng Hòa phản đối mãnh liệt. Các vị này lập luận rằng với tiền lệ này sẽ làm cho làn sóng người nhập cư trái phép vào Hoa Kỳ càng ngày càng nhiều hơn.


Hiện nay, tại các China Town trên các thành phố lớn của Hoa Kỳ số lượng những người dân Tàu Cộng nhập cư trái phép cũng rất là đông. Cách đây mấy năm, tôi lên San Jose đến nhà người bạn chơi và ở lại mấy ngày. Người bạn của tôi chở tôi lên China Town ở San Francisco. Đến tại đây cũng là dịp mà nước Tàu Cộng vừa tròn 60 năm. Người Tàu ở  China Town San Francisco cũng treo cờ Tàu Cộng cũng như những khẩu hiệu bằng tiếng Anh lẫn tiếng Tàu để chào mừng ngày thành lập nước Tàu Cộng. Bạn tôi nói phần lớn đám dân Tàu ở China Town San Francisco đều là dân Tàu Cộng nhập cư trái phép. Những người Tàu có khuynh hướng quốc gia thuộc Đài Loan đã dần dần ra khỏi vùng này trước sự nhập cư trái phép của dân Tàu Cộng.

Đừng nói ở đâu xa, ngay tại Little Saigon ở Nam California, nơi được mệnh danh là thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn Cộng Sản trên toàn thế giới cũng bị dân Tàu Cộng xâm nhập. Tại Little Saigon, những cơ sở Foot massage mà đa số nhân viên làm việc tại đây đều là dân Tàu ộng. Những người này chỉ biết nói tiếng Hoa mà hoàn toàn không biết gì về tiếng Anh.

Viết đến đây lòng lại nghĩ về quê nhà mà không khỏi ngậm ngùi. Cộng Sản Việt Nam đã cho phép ngưừi dân Tàu Cộng được sống là làm việc khắp nơi trên toàn cõi đất nước Việt Nam. Chúng lại cho người Tàu lập Đông Đô Đại Phố là một khu vực riêng biệt cho dân Tàu Cộng tại Bình Dương. Nếu dân Tàu Cộng có nhập cư tại Hoa Kỳ hay tại các nước khác cũng không thành vấn đề vì luật pháp tại Hoa Kỳ cũng như các quốc gia Tây Phương sẽ dễ dàng khống chế nếu đám dân Tàu Cộng này có hành vi vi phạm luật pháp. Nhưng đám dân Tàu Cộng nhập cư tại Việt Nam lại khác. Cộng an Cộng Sản Việt Nam chỉ có thể tàn ác với người dân Việt chứ với đám dân Tàu Cộng này chúng chẳng dám hó hé. Thật là điều hết sức trớ trêu. Đến bao giờ thì những việc này mới chấm dứt hoàn toàn trên quê hương Việt Nam.


Phi Vũ
Ngày 21 tháng 11 năm 2014.No comments: