Translate

Tuesday, October 14, 2014

Kiều hối, “lương thực” để nuôi Cộng Sản Việt Nam tồn tại.Bài đăng lại.Theo BBC News, Việt Nam Cộng Sản là quốc gia đứng hàng thứ 9 trên thế giới về lượng kiều hối gởi về trong nước, đạt 11 tỷ dollars tính đến thời điểm này của năm 2013. Như vậy, nhìn một cách tổng thể, lượng kiều hối đổ về Việt Nam mỗi năm mỗi tăng lên. Đây chính là “lương thực” đã “vỗ béo” Cộng Sản Việt Nam, giúp cho chúng “sống hùng sống mạnh” trên sự đau thương cùng cực của người dân, giúp chúng mạnh tay hơn trong việc trấn áp dân oan, trấn áp những nhà đấu tranh cho dân chủ.


Xuất hiện trên truyền hình trong nước hồi giữa tháng Hai năm nay, Bộ trưởng Ngoại giao Cộng Sản Việt Nam Phạm Bình Minh cho biết lượng kiều hối trong thời gian qua đã đầu tư cho hơn 2.000 dự án ở Việt Nam.
Cũng theo ông Minh, năm 2012, lượng kiều hối nói trên chiếm khoảng 10% xuất khẩu của Việt Nam ra nước ngoài.
"Đây là nguồn tiền thực sự đóng góp vào phát triển đất nước, đóng góp vào bình ổn tỷ giá, cũng như tăng lượng dự trữ ngoại tệ cho Việt Nam," ông Minh nói. Hết trích từ BBC News.


Nhìn một cách tổng quát, chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy kiều hối là động lực lớn nhất để thúc đẩy và nuôi sống nền kinh tế của Cộng Sản Việt Nam. Kiều hối tăng trưởng hàng năm, mỗi năm một nhiều thêm. Người Việt Nam của chúng ta khi sống tha hương thường hay nghĩ về những người thân trong gia đình, đã chắt chiu, dành dụm và gom góp để hỗ trợ gia đình. Tiền gởi về là dollars nhưng người thân lại nhận tiền Hồ, còn dollars thì vào nằm trong túi của những tay đầu nậu Cộng Sản Việt Nam. Chính những đồng tiền này đã nuôi sống nền kinh tế Cộng Sản Việt Nam. Chúng ta cũng nhận thấy những vụ thất thoát khổng lồ của Vinashin và nhiều công trình bạc tỉ, thế nhưng Cộng Sản Việt Nam cũng dễ dàng vượt qua và bình chân như vại cũng là nhờ kiều hối.


Không thể trách người Việt hải ngoại khi gởi tiền về Việt Nam để giúp đỡ thân nhân bởi lẽ người Việt của chúng ta có tinh thần trọng gia đình, luôn luôn nghĩ đến người thân của mình. Thế nhưng khi gởi tiền về Việt Nam, chúng ta đã vô tình nuôi sống một chế độ thối nát đến độ mục ruỗng, một chế độ phi nhân, ăn cướp và là những kẻ xem nhẹ Tổ Quốc và nhân dân, chỉ biết làm giàu trên xương máu của đồng bào. Đau lòng quá phải không, quý vị?Phi Vũ
Ngày 8 tháng 10 năm 2013


No comments: