Translate

Friday, August 8, 2014

Xét xử tội phạm.Tòa án xét xử tội phạm Campuchia đã tuyên bố hai bị cáo bản án chung thân. Đó là Nuon Chea, 88 tuổi, biệt danh ‘Anh Hai’ là cựu Chủ tịch Quốc hội Campuchia và Khieu Samphan, 83 tuổi, cựu Chủ tịch nước trong thời Khmer Đỏ. Hai bị cáo này là những người nằm trong số các quan chức cấp cao còn sống sót dưới thời Khmer Đỏ phải chịu trách nhiệm đối với sinh mạng của 1,7 triệu người do bị chết đói, lao động cưỡng bức, tra tấn, hành hình và thảm sát trong giai đoạn 1975-1977 theo bản tin từ RFA.

Giai đoạn từ năm 1975 đến năm 1979 là giai đoạn bi thảm nhất trong lịch sử Campuchia với sự diệt chủng của đám Khmer đỏ thừa lệnh Tàu Cộng đã tàn sát người dân Campuchia, nhất là những người đã từng phục vụ cho chính quyền Campuchia trước năm 1975 đều bị giết một cách thảm thương. Những bản án này là đích đáng và đúng luật quốc tế.


Trong thời điểm hiện nay, tại đất nước Việt Nam dưới sự cai trị của tập đoàn Cộng Sản Việt Nam, chúng đã sử dụng một bộ luật rừng rú nhất để cai trị người dân Việt Nam. Những vụ cưỡng chế đất mà thực chất là những vụ ăn cướp tài sản, nhà cửa, đất đai của người dân đã được đám Cộng Sản Việt Nam sử dụng những tên vô lại, những tên đầu gấu cô hồn trấn áp người dân đen Việt Nam vô tội. Trên khắp các ngả đường của đất nước Việt Nam đều có dân oan. Những nỗi oan khuất của người dân đen Việt Nam đã bị chúng bỏ lờ và không xét xử những tên tội phạm.

Bên cạnh đó, chúng cũng dùng bộ luật rừng rú của chúng để bắt bỏ tù biết bao nhiêu người yêu nước, những người nặng lòng với quê hương trước những hành động ngang ngược của Tàu Cộng, những người nặng lòng với đất nước và người dân Việt Nam trước những hành vi chà đạp nhân quyền của tập đoàn Cộng Sản Việt Nam. Tất cả đều bị chúng bắt bỏ vào tù với tội danh ‘vi phạm an ninh quốc gia” với những bản án khắc nghiệt nhất. Thậm chí có rất nhiều người bị bắt bỏ tù đã lâu rồi mà chúng cũng chẳng bao giờ đem ra xét xử.

Xét cho cùng, cả 16 tên trong Bộ Chính Trị đảng Cộng Sản Việt Nam và cả những tên đảng viên ở từng tỉnh, thành phố, quận huyện trên toàn cõi đất nước Việt Nam đích thị là những tên tội phạm. Sau này khi đất nước đã sang trang, người dân Việt Nam cũng cần nên lập một tòa án quốc tế để xét xử một cách công khai và công bằng những tên tội phạm Cộng Sản Việt Nam, kể cả những tên đã chết như Hồ Chí Minh, Phạm văn Đồng, Trường Chinh, Lê Duẩn...để lấy lại công đạo cho những người dân Việt Nam đã từng là nạn nhân của một bè lũ tàn ác bất nhân là bè lũ Cộng Sản Việt Nam.

Phi Vũ
Ngày 8 tháng 8 năm 2014.


No comments: