Translate

Thursday, March 13, 2014

Việc nhà thì nhác mà việc cô bác thì...siêng.


Thấy cái tựa bài dài lòng thòng như thế này hẳn sẽ có nhiều người ngạc nhiên. Ủa quái lạ, sao mà thằng chả làm cái tựa gì mà dây cà dây muống, dây mơ rễ má như thế này? Sở dĩ tôi phải làm cái tựa dài như thế này thì mới có thể diễn tả được hết nội dung của vấn đề.

Chúng ta cũng có biết tin là chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysdia Airline đã bị nạn trên vùng biển Việt Nam trên đường bay từ Kuala Lumpur đi đến Bắc Kinh. Chiếc máy bay này đến thời điểm bây giờ vẫn chưa tìm thấy tin tức gì cả. Người ta đưa ra rất nhiều giả thuyết cho  việc xảy ra tai nạn của chiếc máy bay Malaysia Airline. Tất cả các nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Pháp, Úc, Tàu Cộng và Cộng Sản Việt Nam đều cùng tham gia vào công việc cứu hộ và truy tìm những mảnh vỡ của máy bay. Theo tin tức ghi nhận thì tất cả hàng khách trên chuyến bay này đều mất tích và chưa tìm được nhân dạng của những hành khách này.

Việt Nam cũng có cho những chiếc máy bay và tàu cùng tham gia công việc chung. Có cả một tay là thứ trưởng Giao Thông Vận Tải cũng có tham gia. Chắc có lẽ tay thứ trưởng ngồi bàn giấy này được cử đi để mà tỏ ra với thiên hạ rằng là...Cộng Sản  Việt Nam ta cũng tích cực tham gia công việc quốc tế và mỗi ngày tiêu tốn...sơ sơ khoảng một triệu tiền đô của Mỹ chứ không phải tiền Hồ.


Việc tham gia như thế này nếu xét trên khía cạnh nhân đạo thì là việc làm tốt, rất là đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, có điều là cũng khó mà hoan nghênh cho được. Chúng ta cũng nhớ lại trong suốt sáu, bảy năm trở lại đây, những tàu cá của ngư dân Việt Nam khi ra ngoài khơi xa đánh  cá trong vùng hải phận của Việt Nam thì thường hay bị Tàu Cộng cho những chiếc tàu quân sự đến bắt bớ, đánh đập, giam cầm, thu giữ hải sản đánh bắt được và thậm chí còn phá nát những ngư cụ mà người ngư dân Việt hành nghề. Lũ Tàu Cộng đã làm việc tồi bại này không biết là bao nhiêu lần trong những năm vừa qua. Biết bao nhiêu lần những người ngư dân Việt Nam tội nghiệp này gọi phone về báo tình hình và kêu gọi sự giúp đỡ cứu hộ của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam nhưng chẳng bao giờ những người ngư dân khốn khổ này được sự giúp đỡ của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam. Chúng đã để cho những ngư dân Việt phải chịu bao nhiêu là thảm nạn từ bàn tay của lũ ác ôn côn đồ Tàu Cộng mà chẳng có biện pháp gì để giúp đỡ những người ngư dân Việt Nam bị nạn về tay của lũ Tàu Cộng này. Chúng chỉ chờ cho mọi việc xong rồi mới lên tiếng phản đối một cách yếu ớt chứ không phải là tiếng nói mạnh mẽ của một quốc gia có chủ quyền.

Việc nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam hăng hái tham gia công việc cứu hộ và truy tìm tông tích chiếc phi cơ bị nạn  của Malaysia Airline là một việc làm tốt, đang hoan nghênh khi CSVN biểu lộ tinh thần tham gia công tác quốc tế. Tuy nhiên, khi nhìn lại chỉ mới có mấy tuần trước đây, một tàu cá của ngư dân Việt Nam bị tàu của Tàu Cộng ttruy đuổi và tàn phá hết tất cả những ngư cụ,ngư dân có phát tín hiệu về đất liền kêu cứu nhưng không được đáp trả. Ta không khỏi đau lòng và giận một lũ người không biết bảo vệ những ngư dân Việt Nam bám biển để khai thác hải sản. Rõ ràng là việc nhà thì nhác hay là sợ sệt thì cũng chưa biết nhưng việc cô bác thì lại rất là siêng. Thiệt là lũ ngu không còn chừa chỗ nào cho thiên hạ...san sẻ bớt cái...ngu của chúng.

Phi Vũ.

Ngày 13 tháng 3 năm 2014.

No comments: