Translate

Sunday, March 23, 2014

Phải chăng công an Cộng Sản Việt Nam được quyền đánh dân?

Thời gian cũng đã từ lâu lắm rồi, việc côn đồ công an Cộng Sản Việt Nam vô cớ xách nhiễu,hành hung, đánh đập người dân Việt Nam một cách tàn nhẫn thậm tệ, thậm chí đã có rất nhiều trường hợp người dân bị tử vong bởi bàn tay côn đồ công an Cộng Sản Việt Nam xảy ra một cách thường xuyên mà nếu có người nào ngồi tính ra số lần người dân Việt bị côn đồ công an đánh thì chắc là đếm và tính không xuể. Bộ luật tố tụng hình sự của Cộng Sản Việt Nam dẫu cho là luật của một lũ vượn người nhưng cũng không có trường hợp nào cho phép công an được quyền đánh người dân. Chúng ta cũng đã không quên tên công an đánh chết ông Trịnh Xuân Tùng ở Hà Nội, khi người thân kiện tên công an này ra tòa thì hắn chỉ bị ở tù có mấy năm, không chừng bây giờ hắn đang ngồi rung đùi ở nhà. Hóa ra dưới chế độ Cộng Sản thì sinh mạng và thể xác của người dân lại rẻ quá như vậy sao?


Dưới một chế độ dân chủ pháp trị ở các nước dân chủ Tây Phương, tất cả mọi công dân từ người đứng đầu chính phủ cho đến người lao động tay chân nghèo nàn cũng đều bình đẳng trước pháp luật. Vì đây là những xứ sở trọng pháp cho nên tất cả mọi người dân không phân biệt đều được pháp luật bảo vệ. Và người cảnh sát thi hành công vụ trước hết là có bổn phận phải bảo vệ sự an lành của người dân. Trong trường hợp người dân vì có điều gì đó bất bình mà đi biểu tình phản đối chính phủ thì người cảnh sát lại vừa phải giữ gìn an ninh trật tự cho người dân biểu tình và lại còn có trách nhiệm bảo vệ cho người dân trong mọi tình huống. Trong trường hợp một người dân vi phạm pháp luâệt thì đương nhiên là phải ra hầu tòa và được quyền tìm người luật sư để bào chữa cho mình. Còn nếu như có trường hợp một nhân viên công lực hành hung người dân thì xem như người nhân viên cộng lực này sẽ phải ra hầu tòa và vẫn phải chịu sự phán xét một cách công minh bởi một vị thẩm phán dựa trên luật pháp để mà luận tội. Cho nên ở những quốc gia trọng pháp thì mọi người dân từ thấp đến cao đều bình đẳng trưức pháp luật.

Trở lại vấn đề, ở tại đất nước Việt Nam Cộng Sản, việc ngươừi dân bị lũ côn đồ công an tà quyền Cộng Sản đánh đập dã man thậm chí đưa đến chết ngưừi thường xuyên xảy ra nhưng cũng không phải là người dân không có cách nào để có thể đối phó lại. Khi có người bị côn đồ công an Cộng Sản Việt Nam hành hung, đánh đập, những người hàng xóm láng giềng cũng cần tụ họp lại phản đối những tên côn đồ công an này. Cũng cẩn phải kiện những tên côn đồ công an này ra tòa. Và ngưừi dân Việt Nam cũng cần tỏ lòng đoàn kết với nhau nếu trong trường hợp có người bị côn đồ công an bắt. Mới năm ngoái đây, việc một số nhà dân chủ tại Hà Nội bị công an bắt nhốt trong trại Lộc Hà, thế nhưng với sự đấu tranh bền bỉ của những người bạn bên ngoài đã khiến cho chúng phải dần dần thả hết những người bị bắt.

Cũng cần ngồi xuống và bàn luận cùng nhau những kế sách để đối phó trong trường hợp người dân bị côn đồ công an Cộng Sản Việt nam hành hung, đánh đập. Cần phải bền bỉ đấu tranh thì chắc chắn một đều là lũ côn đồ công an Cộng Sản Việt Nam sẽ chùn tay và giảm lần những vụ việc tương tự ở trong tương lai.

Ông tổ Cộng Sản thế giới cũng đã có nói: “Ở đâu có áp bức ở đó có đấu tranh”. Vậy thì tại sao người dân Việt của chúng ta không biết dùng chiêu “gậy ông đập lưng ông” để đối phó với bè lũ côn đồ công an Cộng Sản Việt Nam?

Nhìn hình blogger Trương Dũng bị côn đồ công an Cộng Sản Việt Nam đánh ở Hà nội không khỏi xót lòng.Phi Vũ
Ngày 23 tháng 3 năm 2014.


No comments: