Translate

Saturday, February 1, 2014

Chuyện kể năm 3000: Lú dị nhân.Thuở ấy, cũng đã lâu lắm rồi, khoảng năm hai nghìn không trăm lâu lắc..., xứ Việt đang bị cai trị bởi họ nhà Sản. Họ nhà Sản là một triều đại khai sinh bởi loài Hồ Ly Tinh từ thế kỷ trước. Hồ Ly Tinh là một loài thuộc họ chồn cáo, nghèo đói nên đi ra ngoài để kiếm ăn, vớ được cái chủ nghĩa quái dị đem về xứ Việt và khai sinh ra họ nhà Sản.

Từ khi xứ Việt bị Hồ Ly Tinh đem chủ nghĩa quái dị này về và làm nên triều đại nhà Sản thì xứ Việt này cứ mãi bị thảm thương. Bởi Hồ Ly Tinh là một dạng thuộc dòng giống chồn cáo nên nó chẳng thương tiếc gì dòng giống dân Việt. Cũng chỉ vì dòng giống nhà Sản của chúng nó mà xứ Việt đã bị đại nạn trong cảnh chiến tranh huynh đệ tương tàn, nồi da xáo thịt, anh em xứ Việt phải cầm súng bắn nhau để thỏa mãn giấc mộng “quốc tế đại đồng” của Hồ Ly Tinh. Chỉ có người dân của xứ Việt là phải chịu số phận thảm thương bởi loài chồn  cáo vô nhân này.


Câu chuyện mà đang được đề cập đến là lúc vào khoảng sau năm 2000, khoảng chừng từ năm 2008 trở về sau thì nhà Sản có người đứng đầu cai quản là một tay cũng khá kỳ cục, ăn nói tào lao nên thường bị thiên hạ trong đất Việt thời bấy giờ gọi là “Lú dị nhân”. Mà thiên hạ gọi tay này là Lú dị nhân cũng chẳng ngoa chút nào. Không biết sở học của Lú dị nhân tới đâu, nghe nói là đại loại cũng có bằng Tiến Sĩ hay là Thạc Sĩ gì đó, có kẻ độc miệng phao lên rằng bằng cấp của Lú dị nhân đều là “bằng đểu” tức là bằng bỏ tiền ra mua mà thôi cho nên thường thường Lú dị nhân cũng hay có những câu phát biểu thuộc dạng...ngớ ngẩn nên thiên hạ mới gắn cho cái “biệt hiệu” là Lú dị nhân.

Cũng may mắn là họ nhà Sản đã bị tiêu diệt trong khoảng mấy năm sau đó. Sử chép rằng lá cờ máu của họ nhà Sản đã bị vất vào sọt rác của lịch sử. Còn có điều thú vị nữa mà lịch sử không ghi chép, chỉ được truyền tụng trong dân gian là xác ướp của Hồ Ly Tinh đã bị hỏa thiêu rồi rải tro cốt ra biển Đông để tế vong linh hơn nửa triệu người Việt đã bị chết thảm trên biển Đông để trốn chạy chế độ bạo tàn.

Sử cũng không ghi chép gì về cái chết của Lú dị nhân cũng bởi lẽ Lú cũng chỉ là tay thuộc dạng tầm thường, ăn nói tào lao, đâu có đáng để được ghi vào sử sách.

Phi Vũ

Ngày 1 tháng 2 năm 2014.

No comments: