Translate

Wednesday, January 8, 2014

Chẳng còn gì...để mất.


Thông thường, khi con người đối diện với cái chết hay cụ thể hơn là đối diện với án tử hình, hẳn người ấy chắc chắn là sẽ...thật thà như đếm và những lời nói tuôn ra từ cửa miệng của một người sắp chết rõ ràng là những lời nói thật. Mà tội gì không nói thật khi biết chắc rằng mình sẽ chết mà có những thằng khác cũng có tội, ngu dại gì mà bao che cho chúng và chịu chết một mình, thôi thì khai mẹ nó ra để cả lũ...cùng xuống hố...cho vui. Cho nên khi đứng trước tòa, với tư cách là một nhân chứng, Dương Chí Dũng đã khai huỵch toẹt ra là thứ trưởng công an Cộng Sản Việt Nam Phạm Quý Ngọ đã mật báo cùng y là y đã bị khởi tố và bảo là Dương Chí Dũng nên trốn đi. Một điều thú vị nữa là trước khi bị khởi tố, Dương Chí Dũng đã có đưa cho Phạm Quý Ngọ 500 nghìn đô la để tay thứ trưởng Bộ công an này chạy án cho y.

Cái vụ này chắc là rắc rối to à nha. Cầm của người ta số tiền 500 nghìn đô la Mỹ tiền giấy...xanh lè, đã bỏ vô trong tủ sắt thì chắc chắn là Phạm Quý Ngọ chẳng ngu dại gì chịu nhận, vừa mất tiền, mất chức mà cũng sẽ dễ bị ..rủ tù. Vây là Phạm Quý Ngọ...chối biến. Ngu gì mà khai thật, 500 nghìn đô la chứ có ít ỏi gì.


Thật tình mà nói, tính ra trong guồng máy cầm quyền của Cộng Sản Việt Nam, thứ trưởng bộ công an cũng chẳng có gì là lớn chức lắm. Chỉ một vụ “nho nhỏ” của Dương Chí Dũng mà Phạm Quý Ngọ đã “nuốt gọn” 500 nghìn đô la. Tuy 500 nghìn đô la lớn thật, nhưng so sánh với những tài sản khổng lồ cùa những tay chóp bu Cộng Sản Việt Nam, rồi đem so sánh những tài sản này với đồng lương của chúng thì rõ ràng là mấy tên đầu sỏ Cộng Sản Việt Nam ăn còn nhiều hơn là tên Phạm Quý Ngọ này nữa.

Bây giờ, những người đứng xử ở phiên tòa này đang ở trong thế “tiến thoái lưỡng nan”. Tại phiên tòa xử Dương Tự Trọng, khi Dương Chí Dũng đang thao thao bất tuyệt thì một tay công tố đã tằng hắng và ra lệnh cho Dương Chí Dũng ngưng. Nếu dựa vào những tình tiết mà Dương Chí Dũng đã đưa ra và xử Phạm Quý Ngọ có tội, không biết chừng Phạm Quý Ngọ khi ấy sẽ khai ra những tên “to bự” hơn hắn thì sẽ “bể mánh” tùm lum. Rõ ràng là còn khó khăn và nan giải hơn khi bị lâm vào một “nước cờ bí” trên bàn cờ tướng. Nếu người này bị tội rồi lại khai tiếp một người khác, người khác này lại khai thêm một người nữa rồi kết cuộc là dính chùm cả đám thì lấy ai mà...làm việc ... trị dân và cai quản đất nước. Không biết chừng nếu mà để xảy ra sự việc không tốt làm “bứt dây động rừng”, có thể là chúng sẽ cho “chìm xuồng” tất cả chăng? Màn hài kịch đang đến hồi...gay cấn và hấp dẫn.

Phi Vũ

Ngày 8 tháng 1 năm 2014.

No comments: