Translate

Thursday, December 26, 2013

Vỏ quýt dày phải có móng tay nhọn.


Ủy ban thường vụ quốc hội Cộng Sản Việt Nam vừa mới thông qua hôm 23 tháng 12 về việc cảnh sát cơ động của Cộng Sản Việt Nam được quyền bắn người để trắn áp bạo loạn và tụ tập đông người. Đây rõ ràng là nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã bắt đầu mở màn một giai đoạn mới: giai đoạn dùng vũ khí như là một phương tiện để đàn áp người dân trong trường hợp người dân bị bức bách nào đó mà đi biểu tình để khiếu kiện, hoặc giả người dân thấy “thằng bạn vàng” của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam có những thô bạo với ngư dân Việt Nam hoặc xâm phạm lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam mà đi biểu tình thì lực lượng cảnh sát công an này sẵn sàng nổ súng không phải là để thị uy mà là nổ súng để mà trấn áp.

Nhìn vào pháp lệnh này của Cộng Sản Việt Nam, chúng ta không khỏi liên tưởng đến giai đoạn công an Tàu Cộng đã sử dụng xe tăng cán qua người những sinh viên học sinh yêu nước  của người Tàu khi họ biểu tình tại Thiên An Môn. Vào thời điểm ấy, cả thế giới đều căm phẫn hành động vô nhân của bè lũ Tàu Cộng không còn tính người, đã dùng vũ lực để đàn áp những người cùng huyết thống của chúng làm cho quảng trường Thiên An Môn lúc ấy cảnh máu đổ thịt rơi vô cùng khủng khiếp. Vụ đàn áp dã man những sinh viên học sinh Tàu tại quảng trường Thiên An Môn mãi mãi là một vết ô nhục của Tàu Cộng, không gì có thể gột rửa cho sạch.


Nhìn vào pháp lệnh này của Cộng Sản Việt Nam, chúng ta lại liên tưởng đến vụ anh em Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý ở Hải Phòng dạo trước. Nếu vào thời điểm ấy mà công an Cộng Sản Việt Nam cầm pháp lệnh này trong tay hẳn bây giờ hai anh em Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý đã hồn du địa phủ rồi. Với một lực lượng công an côn đồ đông đảo vũ khí được trang bị hùng hậu cộng thêm với pháp lệnh này, chắc chắn rằng khu đầm mà anh em Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý dày công khai phá đã chìm trong biển máu.

Nhìn vào pháp lệnh này của Cộng Sản Việt Nam, chúng ta lại liên tưởng đến những vụ biểu tình chống Tàu Cộng của người dân Hà Nội và Sài Gòn. Nếu vào thời điểm ấy mà công an Cộng Sản Việt Nam nắm được pháp lệnh này trong tay thì hẳn là những khu công viên mà người dân Hà Nội và Sài Gòn tụ tập biểu tình đã bị Cộng Sản Việt Nam bắn sả vào và cảnh máu đổ thịt rơi chắc chắn phải xảy ra. Chúng chẳng cần phải bắt hốt lên xe buýt và đưa về những trung tâm phục hồi nhân phẩm nữa.

Nhìn vào pháp lệnh này của Cộng Sản Việt Nam, chúng ta lại liên tưởng đến hành động đơn độc tự phát của anh hùng Đặng Ngọc Viết và đến cái chết bi thảm của anh. Nếu anh chịu khó nhẫn nại, chịu khó tìm kiếm kết giao lực lượng đông đảo thêm và tấn công phủ đầu vào Cộng Sản Việt Nam thì sẽ có nhiều thằng bị chết hơn, sẽ gây nên tiếng vang lớn hơn.

Người dân Việt Nam chúng ta cũng cần phải suy nghĩ nhiều hơn, phải động não nhiều hơn. “Vỏ quýt dày phải có móng tay nhọn” thì mới có thể trừng trị đích đáng bè lũ Cộng Sản Việt Nam gian ác và bất nhân này.

Phi Vũ

Ngày 26 tháng 12 năm 2013.

No comments: