Translate

Wednesday, May 31, 2017

Bộ não.
Tạo hóa sinh ra các sinh vật sống trên trái đất này đều có bộ não. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng sinh vật nào có bộ não lớn và trên não bộ có nhiều nếp nhăn nhất là sinh vật phát triển  nhất. Con người là một dạng sinh vật phát triển nhất trên hành tinh này vì con người có bộ não lớn cũng như có nhiều nếp nhăn nhất. Có những con vật có những ‘suy nghĩ” rất đơn giản như đói thì vồ mồi để ăn, khát thì kiếm nước để uống gọi là những sinh vật sống theo bản năng.

Nhà triết học Descartes đã có một câu nói trở thành một câu triết học kinh điển nhất của thế giới: “Je pense donc je suis”  tạm dịch là “Tôi tư duy vậy thì tôi hiện hữu”.  Điều chứng tỏ rằng chúng ta hiện diện trên cõi đời này chính là chúng ta có sự suy nghĩ về mọi điều, biết phân biệt lẽ phải, biết cái đúng, cái sai. Con người khác biệt với con vật chính là ở điểm này.


Trên internet hiện nay có rất nhiều người cũng  vào internet nhưng chỉ để phát biểu, để viết những điều xằng bậy. Những người này qua một thời gian dài bị cộng sản nhồi sọ nên chắc có lẽ là những nếp nhăn trên bộ não của họ đã không còn nữa. Họ không biết phân biệt đâu là đúng, đâu là sai với những phát biểu một chiều đã bị cộng sản nhồi sọ. Đây là một tội ác của đảng công sản Việt Nam, của tên tội đồ dân tộc hồ chí minh đã đầu độc, nhồi sọ biết bao nhêu thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam để trở thành những con người não phẳng với những suy nghĩ sai trái. Sau này khi lịch sử sang trang, việc gột rửa những sự nhồi sọ của cộng sản Việt Nam đối với các thế hệ con người Việt Nam là một việc làm cực kỳ khó khăn, gian nan và mất nhiều công sức.


Phi Vũ.

No comments: