Translate

Monday, October 10, 2016

Mấy chuyện tào lao.Bất cứ người nào ở trên cõi đời này dù là đàn ông hay là đàn bà cũng đều có  liên quan đến phụ nữ. Chúng ta có bà của chúng ta là phụ nữ, mẹ của chúng ta là phụ nữ, chị gái và em gái của chúng ta là phụ nữ, cô dì của chúng ta là phụ nữ. Nếu là người đàn ông thì người vợ yêu quý cũng là người phụ nữ,  người yêu cũng là phụ nữ... Nói chung tất cả mọi người dù là đàn ông hay là đàn bà cũng đều có liên quan đến phụ nữ cả. Nếu chúng ta nghe bất cứ ai có những lời nói và hành vi xúc phạm đến phụ nữ hiển nhiên là chúng ta sẽ không thể nào chấp nhận được. Ấy vậy mà một người thuộc dạng “tai to mặt lớn” đang là ứng cử viên chức vụ tổng thống của Hoa Kỳ là ông Donald Trump lại có những lời lẽ không được tốt đẹp với phụ nữ, xổ ra  những câu nói không được hay ho cho lắm qua một video clip được các cơ quan truyền thông tại Hoa Kỳ chiếu đi chiếu lại khiến cho mọi người phải ngẩn ngơ và đặt câu hỏi: “Nếu người này mà làm Tổng Thống Hoa Kỳ” thì sẽ như thế nào đây?” Nếu  như tại đất nước Tàu Cộng và đất nước Việt Cộng thì người dân không có được quyền lựa chọn vì thằng nào ứng cử cũng là đám Cộng Sản cả và đều khốn nạn, thô bỉ và mất dạy như nhau nhưng chúng ta đang sống trên đất nước Hoa Kỳ là đất nước tự do dân chủ, chúng ta có quyền lựa chọn và dĩ nhiên chúng ta không thể nào chấp nhận và bỏ phiếu cho người có lời nói sỗ sàng với phụ nữ như vậy được.


Tòa án huyện Kỳ Anh vừa trả lại  đơn kiện của 500 ngư dân kiện đám Formosa về việc xả thải gây ảnh hưởng đến môi trường biển cũng như gây thiệt hại đến đời sống của ngư dân. Lý do tòa án này trả lại đơn kiện là vì không đủ chứng cớ để kiện Formosa. Ủa, thế thì tại sao nhà cầm quyền Việt Cộng lại thò tay nhận 500 triệu dollars tiền bồi thường của Formosa? Bồi thường cái gì đây? Bồi thường cho ai đây?  Nhà cầm quyền Việt Cộng có lối hành xử “tiền hậu bất nhất” như vậy chứng tỏ cho chúng ta thấy  rằng chúng là người “bảo trợ” cho Formosa. Một điều nữa là chúng vừa cho bắt blogger Nguyễn Ngọc Như  Quỳnh tại Nha Trang về tội vi phạm đến “an ninh quốc gia”. Hóa ra là đòi truy tố và đuổi Formosa ra khỏi Việt Nam là vi phạm đến an ninh quốc gia. Nhà cầm quyền Việt Cộng đã và đang là một bọn tội phạm khủng bố người dân Việt Nam ở mọi nơi, mọi lúc.  Từ trước năm 1975 chúng đã khủng bố người dân miền Bắc qua hình thức cải cách ruộng đất, khủng bố người dân miền Nam qua hình thức pháo kích, tung lựu đạn vào các thành phố cũng như chợ
 búa tại miền  Nam. Lũ khủng bố Việt Cộng đang cầm quyền trên đất nước Việt Nam là một lũ khủng bố cực kỳ nguy hiểm đến vận mạng người dân Việt Nam và nguy hiểm đấn sự tồn vong của Tổ Quốc Việt Nam.  Người dân Việt Nam từ trong nước ra đến hải ngoại không thể nào chấp nhận và khoan nhượng thêm nữa đối với bè lũ khủng bố Cộng Sản Việt Nam, đảng khủng bố Cộng Sản Việt Nam.


Phi Vũ.

No comments: