Translate

Saturday, September 12, 2015

Người Việt gốc Syria.Theo các hãng thông tấn quốc tế, thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng vừa điện đàm với chính phủ châu Âu hứa sẽ đón nhận 20 nghìn người Syria định cư tại Việt Nam để chia sẻ gánh nặng người nhập cư tại châu Âu. Việc làm này của nhà cầm quyền Việt Nam đã được chính phủ châu Âu và các quốc gia khác trên thế giới hoan nghênh. Chính phủ châu Âu đã ngỏ lời cám ơn ông Nguyễn Tấn Dũng đã chia sớt những khó khăn của thế giới.

Nguyễn Tấn Dũng vừa họp khẩn cấp toàn bộ các ban ngành đoàn thể, các bộl iên quan để lên kế hoạch chu đáo định cư những người Syria này. Ông Nguyễn Tấn Dũng cũng hứa sau khi những người Syria định cư tại Việt Nam được một tháng, toàn bộ những người Syria này sẽ được cấp quốc tịch Việt Nam. Đây là những người Việt gốc Syria. Việc làm nhân đức này của nhà cầm quyền Việt Nam đã làm cảm động người Syria và chính phủ các quốc gia trên toàn thế giới.


Ông Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ thị lựa chọn khoảng 500 Dư Luận Viên làm thanh niên xung phong lên khai hoang để thành lập vùng Kinh Tế Mới đặc biệt cho người Syria nhập cư này. Ngoài ra, đảng Cộng Sản Việt Nam và Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Việt Nam cử một số đảng viên và đoàn viên cốt cán lên vùng Kinh Tế Mới đặc biệt này để giáo dục cho những người Syria thấm nhuần đường lối chủ trương, chính sách của đảng và nhà nước Việt Nam. Ngoài ra họ sẽ giáo dục những người Syria thấm nhuần đạo đức và tư tưởng Hồ Chí Minh. Và sẽ cho những người Việt gốc Syria hiểu rằng chỉ có chủ nghĩa xã hội mới là mùa xuân của nhân loại, là con đường tất yếu mà Việt Nam phải vươn tới.


Vào ngày 20 tháng 9 tới đây, những người Syria đầu tiên sẽ được máy bay của Air VietNam chở từ châu Âu đáp xuống phi trường Nội Bài tại Hà Nội và được đưa thẳng đến vùng Kinh Tế Mới Syria.


PV


No comments: