Translate

Thursday, July 16, 2015

Chuyện ruồi bu.Từ xưa đến nay, các lớp trong bậc tiểu học của Việt Nam từ thời Pháp thuộc đến thời Việt Nam Cộng Hòa ở miền Nam cũng như thời Việt Cộng ở miền Bắc cũng như thời Việt Cộng trên cả nước Việt Nam sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 thì em học sinh đứng đầu lớp phụ với thầy cô giáo  chỉ đơn giản gọi là trưởng lớp. Từ trưởng lớp nghe vừa nhẹ nhàng, đơn giản mà cũng như là rất gần gũi trong tình bạn bè cùng chung lớp chung trường. Thế nhưng, theo tin của tờ báo Tuổi Trẻ  ở trong nước, bộ giáo dục đào tạo Việt Cộng vừa có dự thảo điều lệ thay thế từ trưởng lớp thành là chủ tịch hội đồng tự quản học sinh.

Khi những phụ huynh học sinh nghe tin có sự thay đổi này đã đồng loạt phản đối về sự thay đổi mang tính tào lao này. Có người cho rằng chức vụ chủ tịch hội đồng tự quản học sinh mang tính “đao to búa lớn” cũng như không có tính gần gũi. Việc thay thế chức vụ trưởng lớp bằng chủ tịch hội đồng tự quản học sinh đã tạo cho học sinh ngay từ thời còn nhỏ đã gợi lên cho học sinh tính ham hố quyền lực mà cũng mất đi sự hồn nhiên của tuổi thơ.


Riêng đối với tôi, tại Việt Nam hiện nay vẫn còn rất nhiều bất công. Hình ảnh những người cảnh sát giao thông ăn hối lộ của người lái xe, đánh đập người dân vẫn thường xuyên được quay thành những video clip và được tung lên trên internet. Tại các vùng nông thôn, những tên cán bộ Việt Cộng tại địa phương ăn cướp đất của người nông dân đã làm cho vô số nông dân trở nên trắng tay và trở thành dân oan đầy rẫy khắp nơi. Nếu Việt Cộng là nhà cầm quyền vì dân vì nước thì nên giải quyết những vấn nạn này trước để người dân không còn phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất, không còn chịu đựng những bất công. Còn chuyện thay đổi chức vụ trưởng lớp thành chủ tịch hội đồng tự quản học sinh chỉ là việc ruồi bu, chuyện không đáng làm mà cũng cố tình làm ầm ĩ. Nhà cầm quyền Việt Cộng càng ngày càng bộc lộ bản chất gian tà, ma mãnh, không xứng đáng là một nhà cầm quyền nắm vận mạng của đất nước và của dân tộc Việt Nam.


Thôi từ nay trở về sau đừng có mà mang bộ mặt dơ bẩn ra nước ngoài để bị biểu tình phải chui cửa sau nhục nhã nữa.


Phi Vũ
No comments: