Translate

Wednesday, July 1, 2015

Bổn cũ soạn lại.
Nhớ lại thời điểm trước khi cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc xảy ra vào ngày 17 tháng 2 năm 1979, Tàu Cộng đã cho tên đàn em là Khmer đỏ phá rối các tỉnh biên giới phía Tây Nam của Việt Nam. Nhà cầm quyền Việt Cộng lúc bấy giờ mở cuộc tấn công Kampuchia và đã tiến chiếm Phnom Penh vào ngày 7 tháng 1 năm 1979. Và một tháng 10 ngày sau đó thì Tàu Cộng đã đem quân tràn vào sáu tỉnh biên giới phía Bắc của Việt Nam.

Kịch bản cũ dường như đang được soạn lại. Trong thời gian vừa qua, có tin đồn là Phùng Quang Thanh, bộ trưởng quốc phòng Việt Cộng sang Paris và đã bị ám sát tại đây. Nhà cầm quyền Việt Cộng đã im hơi lặng tiếng trước tin đồn này. Cách đây vài ngày, tờ báo Quân Đội Nhân Dân, cơ quan ngôn luận chính thức của quân đội Việt Cộng trong một bài báo đã nói là Phùng Quang Thanh sang Paris để...chữa bệnh. Người ta lại liên tưởng đến trường hợp Nguyễn Bá Thanh sang Seattle ở Mỹ để chữa bệnh và trở về trong chiếc quan tài. Chúng ta cũng không quên Phùng Quang Thanh là một tên tướng thân với Tàu Cộng vào hàng thứ nhì trong đám Việt Cộng, chỉ sau tên đảng trưởng là Nguyễn Phú Trọng. Có thể là phe chống Tàu Cộng trong đảng Việt Cộng đã thắng thế và chúng đã cho thanh toán trước tên Phùng Quang Thanh.


Trong mấy ngày vừa qua, tình hình biên giới giữa Việt Nam và Kampuchia trở nên căng thẳng một cách khác lạ. Điều này làm chúng ta suy nghĩ có thể là Tàu Cộng đã cho những tên tay sai ở Kampuchia phá rối biên giới phía Tây Nam chăng? Cộng thêm việc tên đại tướng thân Tàu Cộng Phùng Quang Thanh sang Paris để chữa bệnh, có thể  Tàu Cộng sẽ dàn dựng lại một kịch bản chiến tranh biên giới Tây Nam và biên giới phía Bắc.  Điều này chỉ là sự dự đoán của cá nhân tôi, thế nhưng với bản chất gian trá muôn đời của lũ ngụy tặc phương Bắc, kịch bản này vẫn có thể xảy ra.


Phi Vũ.No comments: