Translate

Thursday, March 19, 2015

Đỉnh cao trí tuệ.
Hiện nay trên thế giới, tại những nước có nền kỹ nghệ phát triển cao, việc giữ gìn và bảo tồn cây xanh là vấn đề được những nước này quan tâm một cách đặc biệt. Người ta coi trọng cây xanh, coi trọng những thảm cỏ xanh bởi lẽ đây chính là “buồng phổi của thành phố”. Tại các thành phố lớn này có những công viên rộng lớn, những hàng cây xanh mát rượi có thể lọc những chất khí thải làm cho không khí trở nên trong lành làm lợi cho sức khỏe của con người.

Tuy nhiên, hiện nay có nơi mà người ta đã làm ngược lại với thế giới văn minh. Không nói ở đâu xa, ngay tại Việt nam, ở Hà Nội và Sài Gòn người ta đang tiến hành công việc chặt phá những hàng cây cổ thụ có tuổi trên dưới trăm năm. Người ta đã chặt phá những cây cổ thụ này một cách không thương tiếc, viện cớ là để có đất cho công việc xây dựng. Cũng vì những lý do đó mà tại các thành phố lớn ở Việt Nam hiện nay, mức độ ô nhiễm không khí đã lên đến mức độ báo động cần được quan tâm. Thế nhưng những người nắm quyền cai trị trên đất nước Việt Nam không cần quan tâm đến những vấn đề này.


Nhìn những hình ảnh mà người dân trong nước chụp những cây cổ thụ bị đốn ngã tại Hà Nội và tại Sài Gòn không khỏi không thấy đau lòng. Họ chỉ làm việc vì những lợi nhuận nhất thời mà không nghĩ đến những ích lợi lâu dài về sau này.  Rồi đây, chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, những thành phố lớn tại Việt Nam sẽ là những thành phố trơ trụi với nhà cửa và đường phố mà không còn bóng mát của cây xanh. Lúc bấy giờ vấn đề ô nhiễm môi trường sẽ càng thêm trầm trọng nhiều hơn nữa.

Thật là việc làm của những “đỉnh cao trí tuệ”!Phi Vũ

No comments: