Translate

Sunday, April 20, 2014

Con mụ phù thủy.


Những ai mê chuyện cổ tích Việt Nam thường cảm thấy kinh sợ hình tượng mụ phù thủy. Mụ phù thủy trong chuyện cổ tích thường là những mụ già với gương mặt xấu xí, tính tình gian ác và nhất là hai bàn tay có những móng vuốt chộp vào người là dễ dàng...tiêu mạng.

Tưởng rằng mụ phù thủy chỉ là hình tượng truyền thuyết trong chuyện cổ tích chứ ngoài đời làm gì mà có hạng người này. Thế nhưng oái ăm thay, hiện trong thời điểm mà người ta thường nói là thời đại nguyên tử tức là thời đại đã tiến bộ lắm, nhưng ở cái xứ sở Việt Nam Cộng Sản vẫn có một...con mụ phù thủy. Nhìn gương mặt con mụ này khi đang nói điều gì đó người yếu bóng vía rất dễ...đi chầu diêm vương. Mà cũng thật oái ăm, bàn tay của mụ phù thủy này đã làm tiêu mạng nhiều người mà đa số là những người bệnh mới là cơ khổ chứ.


Có ai nhìn thẳng vào bản mặt của mụ phù thủy bộ trưởng y tế Cộng Sản Việt Nam Nguyễn Thị Kim Tiến hẳn đều phải ghê rợn. Gương mặt này không còn là hình người nữa nhất là trong thời gian qua y thị đã có những lời nói cũng như hành xử gây sốc cho nhiều người. Biết bao nhiêu người nhẹ nhàng đề nghị y thị nên từ chức đi, thế nhưng mặt y thị vẫn cứ nhơn nhơn.

Quả thật đúng là mụ phù thủy thời nhà Sản nước Vệ!

Phi Vũ

Ngày 20 tháng 4 năm 2014.

No comments: