Translate

Thursday, January 16, 2014

Làm sao mà không nói không viết chứ.


Có người bảo tôi tại sao không đổi đề tài đi mà cứ nói, cứ viết hoài về đề tài Tàu Cộng và Cộng Sản Việt Nam, nói và viết nhiều quá sinh ra nhàm chán. Xin trả lời một cách ngay thẳng rằng hai đề tài này là những đề tài bất tận, viết hoài viết mãi để ghi nhớ rằng Cộng Sản Việt Nam vẫn đang có lối hành xử đối với người dân Việt ở trong nước một cách tàn ác, phi nhân và bè lũ Tàu Cộng là một hiểm họa rình rập Tổ Quốc ta, có những hành động gian manh đối với ngư dân ta đánh bắt cá trên vùng biển truyền thống của cha ông ta. Đề tài này có nói đi nói lại hoài cũng không thể nào nhàm chán được.


Bạn hãy nhìn vào nông thôn Việt Nam hiện nay. Nếu trước đây bạn xem tác phẩm “Tắt đèn” của nhà văn Ngô Tất Tố hoặc tác phẩm “Bước đường cùng” của nhà văn Nguyễn Công Hoan, bạn cảm thấy kinh sợ và thương xót người dân quê Việt Nam phải sống nghẹt thở dưới chế độ nửa thuộc địa, nửa phong kiến. Thế nhưng cả 100 năm sau, người dân nông thôn Việt Nam sống dưới một nhà nước gọi là “độc lập, tự do, hạnh phúc” nhưng họ còn thê thảm hơn là cuộc sống của người nông dân ở thế kỷ trước. Những người nông dân bị thành phần cán bộ tham lam ăn cướp đất một cách trắng trợn đã trở nên tay trắng, lê lết khắp các vườn hoa Mai Xuân Thưởng, Lý Tự Trọng ở Hà Nội hoặc các công viên ở các thành phố Sài Gòn, Nha Trang...để khiếu kiện và đòi hỏi công lý đã biết bao nhiêu năm. Nhưng sự chờ đợi công lý của họ càng ngày càng trở nên mỏi mòn, cay đắng vì công lý hoàn toàn không bao giờ hiện diện trên đất nước Việt Nam dưới sự cai trị của một “bầy sâu” của chế độ Cộng Sản.

Nhìn thêm một chút nữa, biết bao nhiêu nhà dân chủ chỉ vì muốn đất nước Việt Nam có dân chủ, tự do, người dân Việt Nam được hưởng những quyền của con người, những quyền cơ bản nhất mà người dân ở các nước dân chủ tự do phương Tây đều được hưởng một cách tự nhiên như bạn đang hít thở khí trời thì những nhà dân chủ này cũng phải mắc vào vòng tù tội như luật sư Cù Huy Hà Vũ, luật sư Lê Quốc Quân, đại tá Trần Anh Kim và nhiều nhiều người khác nữa.

Thứ đến làm sao mà không nói đến bè lũ Tàu Cộng tham tàn khi chúng vẫn còn đang chiếm giữ quần đảo Hoàng Sa và một phần quần đảo Trường Sa của Tổ Quốc Việt Nam chúng ta . Chúng vẽ nên đường lưỡi bò lếu láo chiếm hơm 2/3 diện tích Biển Đông. Ngư dân Việt Nam của chúng ta đã bao nhiêu năm nay phải khổn đốn vì bè lũ Tàu Cộng tham tàn này.

Làm sao mà không nói, không viết, không đề cập đến lũ này hàng ngày hả bạn?

Phi Vũ
Ngày 16 tháng 1 năm 2014.


No comments: