Translate

Tuesday, December 31, 2013

Cùng đi chung đường.


Càng ngày, Cộng Sản Việt Nam và Bắc Hàn cùng có những động thái dường như là đang cvùng đi chung một hướng. Gạt qua một bên những phát biểu tào lao của Lê Quảng Ba, đại sứ Cộng Sản Việt Nam tại Bắc Hàn, chúng ta thấy Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư của đảng Cộng Sản Việt Nam và Kim Jong Un, tên chủ tịch nước non trẻ của Bắc Hàn cùng có những suy nghĩ và lời nói “na ná” nhau về những chỉ thị đối với quân đội.

Trước tiên, nói về Cộng Sản Việt Nam. Theo Báo Điện Tử của chính phủ (tà quyền) Cộng Sản Việt Nam thì: Phát biểu tại hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Nhiệm vụ đầu tiên là phải tiếp tục xây dựng Quân đội vững mạnh; tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân dân; có ý chí sẵn sàng chiến đấu và chiến thắng; có bản lĩnh chính trị vững vàng, nêu cao ý chí và trách nhiệm trong thực hiện những chức trách được giao.
Tổng Bí thư yêu cầu toàn quân hết sức coi trọng công tác nắm tình hình, dự báo chiến lược, đánh giá chính xác, tham mưu sắc bén cho Đảng và Nhà nước, chủ động ngăn chặn và xử lý kịp thời, kiên quyết, khôn khéo các tình huống phức tạp Hết trích từ Báo Điện Tử.


Trong khi đó, theo bản tin của Báo Điện Tử Giáo Dục Việt Nam thì: Hãng thông tấn Yonhap ngày 28/12 đưa tin, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã chỉ thị cho những người lính ở tuyến đầu sẵn sàng trở thành "những quả bom liều chết" để bảo vệ ông, KCNA cho biết hôm thứ Bảy trong bối cảnh gia tăng lo ngại về bất ổn chính trị ở Bình Nhưỡng.

Thông tấn xã Triều Tiên KCNA cho biết Kim Jong-un đã phát biểu ý kiến này khi thị sát hoạt động huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của 2 đơn vị quân đội nhưng không cho biết thời gian, địa điểm diễn ra hoạt động này.

Ông Kim Jong-un đã ra lệnh cho những người lính phải trau dồi đức tin "không gì lay chuyển được" để bảo vệ các nhà lãnh đạo cho đến chết với tinh thần sẵn sàng trở thành những quả bom cảm tử. Hết trích từ Báo Giáo Dục Việt Nam.

Nhìn qua sự việc của hai lãnh tụ Cộng Sản ở hai nước Việt Nam Cộng Sản và Bắc Hàn Cộng Sản, cả hai cùng xem lực lượng quân đội phải là lực lượng nòng cốt để bảo vệ chế độ Cộng Sản. Hóa ra lời của Lê Quảng Ba, đại sứ Cộng Sản Việt Nam tại Bắc Hàn nói mà đúng: “Việt Nam (Cộng Sản) bao giờ mới bằng được họ. Rõ ràng là Bắc Hàn Cộng Sản đang là cái đích để Cộng Sản Việt Nam cố gắng đạt tới.


Phi Vũ
Ngày 31 tháng 12 năm 2013No comments: